Hi vọng cho học sinh muốn phúc khảo : Có chênh lệch khi chấm thanh tra


Có chênh lệch điểm khi chấm thanh tra: Kết quả chấm thanh tra các bài thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM;Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ; Đại học Nông lâm HCM, ĐH Mở, ĐH Công nghệ thực phẩm…

Chấm Thi ĐH 2013

Chấm Thi ĐH 2013

 

Điểm mới trong việc chấm thi năm nay là các trường phải chấm thanh tra 5% bài thi tự luận. Theo ghi nhận từ các trường, dù ít hoặc nhiều nhưng trường nào cũng có chênh lệch sau vòng chấm này.

Từ 0,25 đến 1 điểm

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hiếu, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết: “Trường đã hoàn tất khâu chấm thanh tra 5% bài thi môn toán. Số bài thi có điểm chênh lệch giữa vòng chấm thanh tra so với chấm chính thức không nhiều, cao nhất chỉ từ 0,25 đến 0,5 điểm. Mức chênh lệch này có khi tăng hoặc giảm điểm giữa hai lần chấm. Với các bài này, ban chấm thi sẽ họp và xem xét chọn mức điểm cuối cùng”.

Mức chênh lệch này tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cao nhất là 0,75 điểm. Trong khi hơn 2.000 bài thi môn toán phải chấm thanh tra của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, chỉ có một bài thi lệch 1 điểm và vài bài lệch 0,25. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết ban chấm thi chỉ họp bàn thống nhất mức điểm cuối cùng ở bài thi chênh lệch 1 điểm, các bài thi lệch 0,25 điểm chỉ khuyến cáo chứ không cần điều chỉnh kết quả bài thi chính thức.

Tại Trường ĐH Mở TP.HCM có một vài bài môn toán bị chênh lệch 0,5 điểm, nhưng sau khi thảo luận ban chấm thi quyết định giữ nguyên mức điểm chính thức. Trong khi đó môn sử và địa không có bài nào bị lệch điểm.

Mức điểm chênh lệch cao nhất tại Trường ĐH Quốc tế cũng là 0,75 điểm và chỉ có một bài. Còn lại, mức điểm chênh lệch chỉ khoảng 0,25. Trường ĐH Lạc Hồng cũng có mức chênh lệch điểm chấm thi 0,25.

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, độ chênh lệch điểm từ 0,25 – 0,5. Lý do ít có sự chênh lệch là thanh tra chấm thi và giám khảo đều có cuộc họp chung trước đó để thống nhất chấm theo đáp án. Sau đó, thanh tra chủ yếu chỉ kiểm tra và đối chiếu lại.

Lời tâm sự :   Như vậy em nào thiếu 0,5 đến 1 điểm Môn Toán, Văn  hãy mạnh dạn làm đơn phúc khảo may ra có cơ hội thì sao .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s