ĐH Sư phạm TPHCM: Dự kiến điểm chuẩn tăng


Điểm thi của thí sinh thi vào ĐH Sư phạm TPHCM năm nay tăng nhiều nên dự kiến điểm chuẩn các ngành cũng sẽ tăng mạnh. Thủ khoa của trường thi khối A vào ngành Sư phạm Toán, đạt tổng điểm là 28,5 (điểm đã làm tròn).

 >>  Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Học sinh THPT Nguyễn Văn Trooic Nha Trang

Học sinh THPT Nguyễn Văn Trỗi  Nha Trang

Theo kết quả điểm thi trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa công bố thì thủ khoa của trường là thí sinh Lê Minh Cường (SBD 1748), học sinh trường THPT Quốc Văn Sài Gòn (TPHCM), đạt 28,25 điểm (môn Toán 9,75; Vật Lý 9 và Hóa 9,5). Á khoa đạt 27,5 điểm cũng thi khối A vào ngành Sư phạm Toán là thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Thu (SBD 2664).

Cao điểm nhất khối A1 là thí sinh Lưu Tiến Dũng (SBD 6634) đạt 25,5 điểm. Còn khối B có 3 thí sinh cùng đạt điểm cao nhất là 25 điểm gồm em Huỳnh Ngọc Thái Uy (SBD 8788) thi ngành Hóa học; em Trần Thanh Sang (SBD 8042) thi ngành Sư phạm Sinh học và em Nguyễn Bích Nhiên (SBD 22066) thi ngành Sư phạm Sinh. Khối C, cao điểm nhất khối là thí sinhTrần Khoa Nguyên (SBD 9817) thi ngành Sư phạm ngữ văn, đạt 25 điểm. Khối D1 có 2 thí sinh cao điểm nhất là 25,25 (làm tròn là 25,5 điểm) gồm em Lê Thị Phương Linh (SBD 17432), thi ngành Ngôn ngữ Nhật và Trần Thị Mai Thi (SBD 15530), thi ngành Sư phạm tiếng Anh.

Tổng chỉ tiêu của trường bậc ĐH cả hệ đào tạo Sư phạm và ngoài Sư phạm năm nay là 3.800. Trong khi đó thống kê sơ bộ, toàn trường có đến 3.851 thí sinh có tổng điểm đạt từ 18 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên).
Đại diện nhà trường cho biết: Điểm thi năm nay tăng nhiều nên điểm chuẩn các ngành cũng sẽ tăng mạnh so với năm ngoái. Trong đó, điểm chuẩn ngành thấp nhất dự kiến sẽ trên điểm sàn của Bộ GD-ĐT từ 1 đến 2 điểm. Còn đối với ngành Sư phạm Toán, điểm chuẩn năm nay có thể tăng thêm khoảng 3 điểm so với năm ngoái”. Được biết, năm ngoái điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán là 20, còn ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 14 (không tính ngành điểm chuẩn có nhân hệ số).
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s