Website “Vay vốn đi học”


Website “Vay vốn đi học”

Shortlink: http://wp.me/p8gtr-1b3

Giao diện trang webSGTT.VN – Website “Vay vốn đi học” đang được bộ Giáo dục và đào tạo hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong tháng 10.2010. Địa chỉ truy cập tạm thời của trang web này như sau: http://vayvondihoc.moet.gov.vn.

Trang web sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến việc cho sinh viên vay vốn, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các thủ tục cho học sinh, sinh viên thực hiện vay vốn học tập. Ngoài ra còn tạo thuận lợi cho việc tra cứu danh sách sinh viên được vay vốn, kể cả danh sách học sinh sinh viên nợ quá hạn.

Để bảo đảm việc triển khai chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên ngay trong năm học 2010-2011 phù hợp với tình hình thực tế, vừa qua phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo ngân hàng Chính sách xã hội điều chỉnh mức cho vay đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo để mức cho vay này thấp hơn mức cho vay đối tượng thuộc diện hộ nghèo. Đồng thời, yêu cầu ngân hàng Chính sách xã hội chỉ cho vay một lần với thời hạn không quá 12 tháng đối với học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính theo đúng quy định. Theo phó Thủ tướng, việc xác định cụ thể nhu cầu vay vốn của học sinh, sinh viên năm học 2010-2011 sẽ do bộ Tài chính chủ trì thực hiện, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định điều chỉnh mức cho vay phù hợp với mức học phí mới được điều chỉnh theo nhóm ngành học.

Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27.9.2007 của Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành được ba năm, đến nay đã có trên 1,9 triệu học sinh, sinh viên của trên 1,7 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền vay trên 24.000 tỉ đồng.

Nguồn: SGT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s