Vùng đất ma quái bị bỏ hoang


Vì lý do thiên tai hoặc tác động bất thường từ hiện tượng siêu nhiên, những vùng đất này đã khiến con người sợ hãi và xa lánh.

1. Đài Loan (Trung Quốc)

Những ngôi nhà có hình tựa đĩa bay của người ngoài hành tinh tọa lạc tại Tam Chi Đài Loan. Câu chuyện kỳ lạ xung quanh khu vực này nhiều vô kể và không biết phải bắt đầu từ đâu.

Với mầu sắc, hình dáng và những mảng kính lớn, bề ngoài của thị trấn này thực sự đã khiến nhiều khách du lịch phải tò mò đến gần. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ hơn thì người ta lại dễ dàng nhận ra nét ‘ma quái’ tồn tại: mầu sắc rực rỡ nhưng đã lão hóa cũ kỹ, từng mái lợp sụp dần, những đoạn ống nước hư hỏng lâu ngày không được sửa chữa. Và điều quan trọng nhất rằng khu vực này không xuất hiện 1 bóng người, là địa danh bị tách biệt hẳn với vùng dân cư lân cận.

2. Italia

Thành phố Balestrino Balestrino (Italia) là một ví dụ điển hình của sự thay đổi khủng khiếp sau khi trận động đất kinh hoàng kết thúc. Dường như không thể tìm thấy bất kỳ một dấu vết còn lưu lại khi cả con người và đồ vật đều bị chôn vùi hoặc cuốn đi.

Không ai xác định được thời gian xây dựng nó mà chỉ thông qua những số liệu và thông tin được lưu lại từ trước tìm hiểu sự bí hiểm kỳ lạ. Đa số suy đoán cho rằng Balestrino được gây dựng từ thế kỷ 11, ban đầu là một tu viện sau đó dần phát triển và dân cư ngày càng đông đúc.

Vào khoảng năm 1860, thành phố này đã có số dân vào khoảng 800 đến 850 người, hầu hết là cư dân trồng cây ô lưu. Đến năm 1953, do vị trí địa lý không ổn định, người dân lưu lạc phương khác mất hơn một nửa sang khu phía Tây. Khoảng 50 năm sau đó, Balestrino trở thành một thành phố bị bỏ hoang với những lời đồn đại ma quỷ hoành hành khiến không ai dám tới gần.

3. Nhật Bản

Đây là hòn đảo thuộc vùng Đông Bắc Nhật Bản Takamatsu. Từ hình ảnh trên có thể nhận thấy nét sinh hoạt ổn định của người dân nơi đây. Tuy nhiên, khu vực này cũng bị liệt vào danh sách những vùng đất ‘ma quái’ là bởi vị trí địa lý ‘khác thường’ của nó.

Theo như lời giới thiệu thì hòn đảo này vốn là chiến trường nổi tiếng của người Nhật trong khoảng thời gian năm 1185. Nơi cao nhất của nó là chùa Bát đảo. Đây là 1 trong 4 thánh địa linh thiêng của người bản địa và cũng chỉ có đứng từ nơi đây người ta mới có thể nhìn thấy toàn cảnh hòn đảo.

Mặc dù được xem là vùng đất ‘hái ra tiền’ của ngành du lịch nhưng không hiểu vì sao hòn đảo trên ngày càng neo khách lui tới. Chỉ sau khi tìm hiểu và được biết thông tin về nó thì người ngoại tỉnh lập tức từ chối ghé thăm. Điều này dẫn tới sự tụt hậu nghiêm trọng của chất lượng đời sống người dân nói riêng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch Nhật Bản nói chung – http://www.Oivip.Com.

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Cyprus vốn thuộc Varosha (Famagusta, Hy Lạp) nhưng bị người Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng và sở hữu. Đây vốn là khu vực thu hút lượng khách du lịch rất lớn nhưng đến năm 1974, khi xảy ra chiến tranh, người Thổ Nhĩ Kỳ chiếm lấy phần đảo này thì mọi dân cư đều chốn chạy sang nơi khác, phần còn lại thì bị tàn sát khốc liệt.

Mặc dù liên hiệp quốc đã nhiều lần thỏa hiệp với Thổ Nhĩ Kỳ về việc đưa vùng lãng thổ này trao lại cho Hy Lạp nhưng chưa khi nào kế hoạch trên đi đến kết quả. Với những câu chuyện không bao giờ có hồi kết từ giai đoạn chiến tranh và cho tới bây giờ còn ảnh hưởng đến suy nghĩ của người dân lân cận, thành phố này cũng không được ‘ưa chuộng’ và đành đóng cửa bỏ hoang, ngăn cách với thế giới bên ngoài bằng hàng rào sắt lạnh lùng.

5. Pennsylvania

Năm 1841, Johnathan Faust mở một khách sạn lớn tại Centralia và cho tới năm 1866 thì khu quặng Pennsylvania và Centralia được ông hợp làm làm một. Người dân nơi đây chủ yếu sống dựa vào nghề khai thác quặng, than đá. Tuy nhiên, đến cuối những năm 60 thế kỷ trước thì toàn bộ nhà máy xí nghiệp này cũng bị đóng cửa ngừng hoạt động. Năm 1962, do hành vi đốt phế thải hàng tuần đã vô tình làm cháy khu quặng này, thiêu hủy toàn bộ tài sản của dân chúng.

Đến những năm 70 thì sự việc này lại tiếp tục diễn ra và cả thành phố ngày càng trở nên hoang tàn heo hút. Cho tới năm 1979, người dân mới nhận thức được sự nguy hiểm của việc làm này và tập trung chú ý giải quyết. Tiền của và sức người đổ vào vô biên nhưng kết quả thu được không như mong đợi, nhiều vụ cháy lớn xuất hiện và người dân trở nên sợ hãi, xa lánh vùng đất kỳ lạ này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s