Những vùng đất bí ẩn bị xa lánh


 

Là một thành phố hưng thịnh hay là địa điểm ‘du lịch hái ra tiền’ cũng không thoát khỏi sự hoành hành của những thế lực ‘ma quái’ bất thường.

Nhật Bản

Là 1 trong 505 hoang đảo thuộc vùng Nagasaki (Nhật Bản), cách thành phố Nagasaki 15 km, khu vực này lâu này được xem như vùng đất quen thuộc xuất hiện trong các câu chuyện bí ẩn lịch sử.

Do hình dáng bên ngoài giống như một chiếc thuyền chiến rộng nên hòn đảo hoang này được đặt tên là Quân thuyền đảo. Năm 1890, công ty Mitsubishi đã mua lại hòn đảo này và thực hiện hàng loạt các hoạt động khai thác tài nguyên than đá, thu hút chú ý của mọi người . Đến năm 1961, họ còn cho xây dựng nhiều công trình kiến trúc hoành tráng. Tính đến năm 1959, dân số của hòn đảo này tính trung bình vào khoảng 853 người/ha (nơi đông đúc lên tới 1391 người/ha).

Đến cuối những năm 60 thế kỷ 20, khi năng lượng dầu khí thay thế cho than đá, toàn bộ những nhà máy, xí nghiệp trên đảo bị đóng cửa. Đến năm 1974, không còn dấu vết sầm uất tập nập tại hòn đảo này. Cũng kể từ khi này, nhiều câu chuyện kỳ lạ xuất hiện khiến mọi người dần trở nên sợ hãi lại gần Quân thuyền đảo.

Nhiều suy luận cho rằng thời gian khai thác nguyên liệu thiên nhiên đã xảy ra khá nhiều vụ thảm sát hay tai nạn chết người mà sau này khi dân cư neo đơn, những hồn ma mới bắt đầu hoành hành ngày càng mạnh mẽ.

Italia

Thành phố Croco thuộc Basilicata ( nằm trong vùng Matera), cách biển 25 km. Với vị trí địa lý tuyệt đẹp như vậy, Croco là địa danh người Ý vô cùng tự hào với bạn bè quốc tế. Với lịch sử lâu đời và ảnh hưởng lớn tới cả nước bởi đây cũng là vùng đất tôn giáo – nơi chủ quản Arnaldo – Tricarico trú ngụ từ năm 1060.

Tuy nhiên, đến khoảng năm 1891, vấn đề khó khăn về trồng trọt, chăn nuôi và kiếm sống đã khiến người dân nơi đây vô cùng tuyệt vọng. Bên cạnh đó, những tai ương thiên nhiên (động đất, bão cát) rồi chiến tranh liên tục ập xuống cũng là cản trở lớn cho cuộc sống ổn định của dân chúng. Cho tới năm 1963, dân số nơi đây từ hơn 2000 người giả xuống còn hơn 1000 người. Hầu hết mọi người đều di cư sang vùng lân cận Craco Peschiera và cũng kể từ đó, Croco bị mang tiếng xấu: vùng đất ‘quỷ ám’ và không còn ai muốn lui tới nữa – http://www.Oivip.Com.

Mỹ

Bodi (California, Mỹ) được xây dựng từ năm 1876 và cho tới giờ hoàn toàn đã trở thành một thành phố ma quỷ nổi tiếng nhất ở Mỹ. Mặc dù xung quanh nó là những khu vực thu hút hàng chục nghìn người sinh sống nhưng riêng địa danh Bodi vẫn luôn bị từ chối vì nỗi lo sợ ám ảnh.

Cũng giống như các thành phố phát triển từ ngành khai thác khoáng sản, Bodi nhanh chóng lụi tàn khi thời thế thay đổi. Nó không chỉ mang đến thất thoát kinh tế mà cũng gây ra vô số ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và đời sống của dân cư. Cho tới hiện nay, địa điểm này trở thành nơi tham quan cho những du khách ‘to gan’ ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, chính phủ chỉ cho phép người tới thăm đi lại theo dõi tình trạng hiện tại của khu vực này và nghiêm cấm chạm vào bất cứ 1 đồ đạc hiện vật nào. Họ muốn bảo đảm sự an toàn cho khách du lịch khi vùng đất này đã từng xảy ra nhiều câu chuyện ma quái nổi tiếng trong lịch sử.

Ukraine

Pripyat (Pulipiya) là thị trấn bỏ hoang nổi tiếng nằm tại biên giới giữa Nga và Ukrane. Dân số nơi đây đã có thời điểm lên tới 50.000 người tuy nhiên, trải qua tai nạn về điện Chernobyl năm 1986 thì mọi việc đã hoàn toàn thay đổi. Cả thị trấn ngập tràn trong bức xạ và dân chúng nhanh chóng di rời xa lánh. Do vị trí địa lý cách thủ đô quá gần nên nhiều người dân khó tính cũng từ chối việc định cư tại thành phố lớn và tìm đến một vùng đất xa hơn để ổn định cuộc sống.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s